โทโคโระซาวะกับเสน่ห์ไร้ขีดจำกัด

เมืองโทโคโระซาวะตั้งอยู่ใกล้กับโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์กับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันฝังรากลึก Tokorozawa Sakura Town เป็นศูนย์กลางแห่งการเผยแพร่ซับคัลเจอร์ใหม่ล่าสุดในญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ทำให้คนเริ่มหันมามองหาเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในเมืองโทโคโระซาวะกันอีกครั้ง เมื่อแลนด์มาร์คใหม่แห่งนี้ผสมผสานกับความคลาสสิคของโทโคโระซาวะจะออกมาเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม

Tokorozawa Sakura Town

ที่นี่เป็นศูนย์กลางแห่งการเผยแพร่วัฒนธรรมป็อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุด เริ่มจากพิพิธภัณฑ์ Kadokawa Culture Museum ที่ได้สถาปนิกชื่อดังอย่าง คุมะ เคนโกะ เป็นผู้ออกแบบ เป็นพื้นที่ที่รวบรวมร้านค้ากับวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีทั้งมีศาลเจ้า โรงแรม และร้านค้ามากมาย ใน Kadokawa Culture Museum จะมีนิทรรศการหลากหลายมาจัดวนเวียนกันไป ส่วนที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “Hondana Gekijou (โรงละครชั้นหนังสือ)” ชั้นหนังสือขนาดยักษ์ที่สูงถึง 8 เมตร และจุหนังสือได้กว่า 30,000 เล่ม ตำแหน่งของชั้นหนังสือที่จัดวางอย่างอิสระจะปลุกสมองของเราให้ตื่นตัว เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ไม่ว่าใครก็คงคาดไม่ถึง

“ศาลเจ้ามุซาชิโนะเรย์วะ” อันเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าประจำศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ และยังเป็นสถานที่อันดับ1 ของทัวร์ “ตามรอยสถานที่ในอนิเมะทั่วประเทศ” ด้วย ดีไซน์ที่ทันสมัยทำให้เป็นศาลเจ้าที่มีบรรยากาศแปลกใหม่ นอกจากนี้ยังมีร้านหนังสือ “Da Vinci Store” ที่จะเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ และโรงแรมที่คอลแลปกับเกมและอนิเมะชื่อดังต่างๆอย่าง “EJ Anime Hotel” อีกด้วย หรือถ้าอยากชิมเมนูจากวัตถุดิบที่ผลิตในโทโคโระซาวะ ก็ต้องมุ่งหน้าไปที่ร้าน “Canteen KADOKAWA” ซึ่งเป็นโรงอาหารสำหรับพนักงาน และเป็นร้านอาหารที่คนทั่วไปสามารถเข้ามาชิมได้ด้วย เมนูของที่นี่จะเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ ทำให้ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็จะได้ทานอาหารอร่อยในรสชาติที่ไม่จำเจ

Grand Emio Tokorozawa

“Grand Emio Tokorozawa” เปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2020 เป็นศูนย์การค้าที่เชื่อมต่อกับสถานี ซึ่งรวบรวมแฟชั่นแบรนด์ไว้มากมาย ร้านบางส่วนให้บริการสินค้าแบบปลอดภาษี และยังมีร้านอาหารหลากชนิดให้เลือกทาน ที่นี่มีรถบัสไป-กลับระหว่างสนามบินอีกต่างหาก ทำให้เดินทางสะดวกสุดๆ

SS23

Uzuraya

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกร้านอาหารที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไข่นกกระทาโดยเฉพาะ ทั้งข้าวห่อไข่ที่ใช้ไข่นกกระทาจัดเต็มแบบไม่หวง พุดดิ้งสูตรพิเศษ หรือไข่นกกระทาดองรสชาติต่างๆ เป็นร้านที่เปิดโอกาสให้เรารู้จักกับเสน่ห์ของไข่นกกระทาแบบที่หาไม่ได้ที่ไหน

Nomen Art Museum

พิพิธภัณฑ์ที่เปิดโอกาสให้เราได้ชมหน้ากากละครโนในระยะประชิด ด้านในจัดแสดงผลงานหน้ากากละครโนโดยอาจารย์ ฟุคุยามะ เกนเซไว้อยู่มากมาย ในเวลาเปิดของพิพิธภัณฑ์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมกระบวนการทำหน้ากากละครโนได้ด้วย ใครที่สนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมละครโนของญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

SI4041

Corot

ที่นี่ผสมผสานระหว่างบ้านญี่ปุ่นโบราณกับฟาร์มเกษตรเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากจะได้สัมผัสกลิ่นอายแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิมแล้ว ยังได้ทดลองเก็บเกี่ยวผลผลิตด้วย ลองมาเที่ยวญี่ปุ่นในอีกสไตล์ก็น่าสนุกดีเหมือนกันนะ

Copied title and URL