ดื่มด่ำบรรยากาศแบบต่างแดนที่ฮันโน

เมื่อพูดถึงการเที่ยวญี่ปุ่น เราก็มักจะนึกถึงการชื่นชมธรรมชาติและวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น แต่ความจริงแล้วสถานที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบต่างแดนก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปเหมือนกัน แถมยังเพิ่มความตื่นเต้นให้กับทริปอีกด้วย เมืองฮันโนตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ห่างจากโตเกียวออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยรถไฟ เราจะได้เห็นวิวกระท่อมจิ๋วตั้งเรียงรายอยู่ริมทะเลสาบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทพนิยายในเมืองแถบสแกนดิเนเวียไม่มีผิด รับรองว่าจะทำให้ไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

A Day in a Fairytale(60 seconds)

MOOMINVALLEY PARK & metsä village

“MOOMINVALLEY PARK” ตั้งอยู่ในบริเวณทะเลสาบมิยาซาวะที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ เป็นธีมปาร์คแห่งแรกในเอเชียที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งนิทานมูมิน ก่อนจะไปถึงปาร์คเราจะได้เจอกับ “metsä village” ก่อน ที่นี่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบประเทศแถบสแกนดิเนเวียด้วยวิวทะเลสาบและป่าอันร่มรื่น

หลัง metsä village เราจะได้พบกับหนังสือนิทานมูมินเล่มยักษ์แสนน่ารักที่ประตูทางเข้า เป็นสัญญาณว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งมูมินนั่นเอง “MUUMILAAKSO” เป็นบริเวณหลักของ MOOMINVALLEY PARK ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านมูมินและกระท่อมอาบน้ำที่จำลองออกมาอย่างเสมือนจริง และเครื่องเล่น “Umi no Orchestra-go” ที่จะพาเราไปผจญภัยในโลกใต้น้ำส่วนในบริเวณ “KOKEMUS” เป็นพื้นที่จัดนิทรรศการเกี่ยวกับเรื่องราวของมูมิน รวมถึงแนะนำให้เราได้รู้จักกับผู้เขียน Tove Jansson ให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีร้านที่วางขายสินค้ามูมินที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้เราได้เลือกซื้อเป็นที่ระลึกก่อนกลับบ้านด้วย

©Moomin Characters™

MOOMINVALLEY PARK

metsä village

SI25

Tove Jansson Akebono Kodomo no Mori Park

ที่นี่มีบรรยากาศเหมือนเทพนิยายด้วยกลิ่นอายแห่งประเทศแถบสแกนดิเนเวีย เหมือนกับเอาภาพในหัวของ Tove Jansson มาจำลองให้เราได้สัมผัสในชีวิตจริง ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้ใช้เวลาผ่อนคลายท่ามกลางสิ่งมีชีวิตและพืชพันธุ์ดอกไม้ กระท่อมเล็กๆ ที่เรามักจะเห็นในนิทานก็เปิดให้เข้าชมได้ รายละเอียดทุกซอกทุกมุมที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีคงต้องทำให้หลายคนประทับใจเป็นแน่ ช่วงสุดสัปดาห์มีการประดับไฟ ภายในสวนจะได้บรรยากาศมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

Cafe PUISTO

Café PUISTO ตั้งอยู่ใน Tove Jansson Akebono Kodomo no Mori Park ดีไซน์ที่สร้างจากไม้ได้บรรยากาศสไตล์นอร์ดิกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านมีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมาย มีเมนูที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่ทั้งสดใหม่และอร่อยด้วย เช่น สลัด แฮมเบิร์กมะเขือเทศ และผลไม้กับของหวานตามฤดูกาล รับรองว่านักชิมต้องถูกใจแน่นอน

CARVAAN

ส่วนผสมระหว่างร้านอาหารกับโรงบ่มคราฟต์เบียร์ ตั้งอยู่ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำฮันโน ด้านในตกแต่งเป็นสไตล์ตะวันตกผสมผสานกับอาหรับให้บรรยากาศหรูหราและโรแมนติก อย่างกับอยู่ในปราสาทต่างแดนก็ว่าได้ ถ้านั่งที่โต๊ะด้านนอกจะมองเห็นวิวหุบเขาแม่น้ำอิรุมะ ไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ได้บรรยากาศสุดพิเศษเหมือนกัน คราฟต์เบียร์ทำเองก็มีหลากชนิดและรสชาติให้ได้เลือกสรร ส่วนอาหารสไตล์ตะวันออกกลางของที่นี่ก็ถูกออกแบบมาอย่างดีให้ถูกปากคนทั่วไปโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องเทศ รับรองว่าถ้าได้กลิ่นจะต้องน้ำลายสออย่างอดไม่ได้แน่นอน

Nolla naguri

Nolla naguri เปิดตัวเมื่อฤดูร้อนปี 2020 ตั้งอยู่ในย่านนะกุริ เมืองฮันโน ซึ่งห้อมล้อมด้วยหุบเขาและธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เมื่ออยู่ที่นี่เราจะได้ผ่อนคลายสบายๆไปพร้อมกับสัมผัสเสน่ห์ของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ที่ Nolla naguri มีตั้งแต่ซาวน่ากลางแจ้งสไตล์ฟินแลนด์ไปจนถึงสามารถลองทำกิจกรรมสุดฮิตอย่าง Glamping และย่างบาร์บีคิวแบบนอร์ดิกได้ด้วยสุดสัปดาห์จะมีอีเวนต์อย่างตลาดและอื่นๆ เป็นสถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับใครที่อยากผ่อนคลายในบรรยากาศนอร์ดิก!

ไลท์อัพบนสะพานวาริอิวะ ริมฝั่งแม่น้ำฮันโน

ริมฝั่งแม่น้ำฮันโนเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำอิรุมะ เป็นบริเวณน้ำตื้นที่คนท้องถิ่นนิยมมาเล่นน้ำหรือปิ้งบาร์บีคิวกัน ทุกวันหลังพระอาทิตย์ตกดินจนถึงสี่ทุ่ม โปรเจคเตอร์จะฉายภาพเสริมบรรยากาศบนสะพานให้น่าตื่นตาทุกครึ่งชั่วโมง ใครชอบถ่ายรูปเตรียมตัวมาให้ดี อาจจะถ่ายรูปออกมาเหมือนที่เห็นในภาพก็ได้นะ

OH!!!

ในวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น หนึ่งในอาหารที่ขาดไม่ได้เลยคือของหมักดองนั่นเอง “OH!!!” เป็นพื้นที่แห่งวัฒนธรรมอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่ เรียกได้ว่าเป็นธีมปาร์คแห่งอาหาร ที่มีธีมหลักเป็นของหมักดองนี่แหละ นอกจากจะได้ชิมของหมักดองหรือซื้อเป็นของฝากกลับบ้านแล้ว ที่นี่ยังเปิดโอกาสให้เราได้ลองทำของหมักดองเองกับมือด้วย มารู้จักเสน่ห์ในของหมักดองให้มากยิ่งขึ้นกัน

AKAI Factory : Tenranzan Coffee

“AKAI Factory” เป็นสตูดิโอที่นำโรงงานไม้อายุกว่า 80 ปีมาปรับปรุงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Hanno ด้านในรวบรวมผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ไว้มากมาย มีของทำมือจากกระดาษญี่ปุ่นและหนังวางขายด้วย สินค้ายอดนิยมคือเมล็ดกาแฟ Tenranzan เราจะได้ชื่นชมเมืองฮันโนในอีกบรรยากาศที่แตกต่างออกไป

Copied title and URL