จุดถ่ายรูปยอดนิยม สามารถชมวิวได้ตลอดสี่ฤดู

เมื่อเรานั่งรถไฟ SEIBU จากตัวเมืองออกไปแถบชานเมือง ทัศนียภาพที่เห็นจากตึกสูงที่ตั้งเรียงรายกันเป็นแถวจะค่อยๆกลายเป็นวิวธรรมชาติที่มีภูเขาเป็นฉากหลัง ทั้งดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ต้นไม้ที่แผ่กิ่งก้านเขียวขจี ใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีเมื่อลมแห่งฤดูใบไม้ร่วงพัดผ่านมา หิมะและน้ำแข็งท่ามกลางความหนาวเหน็บ ทั้งหมดล้วนเป็นทัศนียภาพที่เราจะได้ชมตลอดสี่ฤดูกาล จุดถ่ายรูปยอดนิยมต่างๆ เหล่านี้กำลังรอทุกคนให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันอยู่นะ

หมายเลขเส้นทาง SI-Ikebukuro Line  SS- Shinjuku Line  SS-Haijima Line

ฤดูใบไม้ผลิ
SS05

ถนน Nakano-dori สถานี Araiyakushi-Mae

ถ้าอยากได้รูปรถไฟวิ่งผ่านอุโมงค์ต้นซากุระสีสวยก็ต้องมาที่ถนนเส้นนี้เลย จากสถานี Araiyakushi-mae ออกทางประตู South Exit จากนั้นก็เดินมาทางตะวันตก 5 นาทีก็จะพบกับสะพานลอย Arai 5-chome แล้ว จากบนนี้เป็นจุดถ่ายรูปสุดพิเศษเฉพาะฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ถ้าโชคดีอาจจะได้เจอรถไฟสีเหลืองตัดกับดอกซากุระสีชมพูด้วยนะ

SS29

ซากุระที่แม่น้ำชินกาชิ

แม่น้ำชินกาชิไหลผ่านด้านหลังของศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ มีต้นซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะกว่า 300 ต้นเบ่งบานอยู่ตลอดสองฝั่งแม่น้ำ และจะเริ่มบานช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี เมื่อเดินไปตามทางก็จะได้ชมทัศนียภาพของดอกซากุระประกอบกับแม่น้ำจากบนสะพานด้วย ดอกซากุระร่วงโรยปกคลุมผืนน้ำเป็นบรรยากาศแสนโรแมนติก

SI36_1

อุโมงค์ดอกซากุระที่นากะโทโระ

เส้นทางจากสถานี Nagatoro ถึง สถานี Nogami เลียบแม่น้ำอาระคาวะ เป็นที่ตั้งของจุดชมซากุระชื่อดังในท้องถิ่น ซึ่งก็คือถนน Kita-Sakura นั่นเอง ระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร ตลอดสองฝั่งมีต้นซากุระกว่า 400 ต้น แผ่กิ่งก้านที่แต่งแต้มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูประสานเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์ดอกซากุระแสนโรแมนติก สามารถเห็นภาพแบบนี้ได้ช่วงเดือนปลายมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน

Chichibu Kogen Farm

ไปดูทุ่งดอกป็อปปี้สีแดงสดที่บานสะพรั่งคู่กับท้องฟ้าสดใสกันไหม รอบๆห้อมล้อมด้วยภูเขาสีเขียวขจีที่แผ่กว้างไปไกลสุดสายตาด้วย ทุกปีในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม – ต้นเดือนมิถุนายน จะเป็นเวลาของทุ่งดอกป็อปปี้ “Tenku no Poppy” ในฟาร์ม Chichibu Kogen Farm แห่งเมืองมินาโนะ ทุ่งดอกไม้บนความสูง 500 เมตร และพื้นที่กว้างถึง 4 เฮกเตอร์ จะบานสะพรั่งไปด้วยดอกป็อปปี้จำนวนกว่า 12 ล้านดอก ดอกป็อปปี้ที่พลิ้วไหวตามสายลมดูงดงามน่าดึงดูดจริงๆ

※ทุ่งดอกป็อปปี้อยู่ในพื้นที่ทุ่งเลี้ยงสัตว์ของฟาร์ม Chichibu Kogen Farm จึงเปิดให้เข้าเพียงช่วงที่จัดงาน“Tenku no Poppy” เท่านั้น รวมถึงที่จอดรถจะจัดเตรียมไว้เพียงช่วงอีเวนต์เท่านั้นเช่นกัน

※เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 อีเวนต์ “Tenku no Poppy” ประจำปี 2022 จึงถูกยกเลิก และไม่ได้มีการปลูกดอกป็อปปี้ สำหรับข้อมูลการจัดงานตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไปกรุณาตรวจสอบในเว็บไซต์

ฤดูร้อน
SI19_1

สวนอาจิไซ

สวนอาจิไซตั้งอยู่ในเมืองโคะไดระ โตเกียว เป็นสวนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเหมาะกับการเดินเล่นเป็นที่สุด ภายในสวนปลูกต้นอาจิไซไว้กว่า 1,500 ต้น ดอกอาจิไซหลากสีสันจะเริ่มบานช่วงต้นเดือนมิถุนายนจนถึงปลายเดือนของทุกปี

SI15

เทศกาลดอกทานตะวันคิโยเซ

ดอกทานตะวันเป็นหนี่งในดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อน และจะเริ่มบานช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับเทศกาลดอกทานตะวันคิโยเซ ที่จะถูกจัดขึ้นโดยสมาคมที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำพื้นที่ท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วงเวลาระหว่างเทศกาลจะมีผู้คนมากมายจากทั่วประเทศมาเยี่ยมเยียนกันเพื่อชมทุ่งดอกทานตะวันที่เบ่งบานกว่า 100,000 ต้น

※สถานที่จัดอีเวนต์นี้เปิดให้เข้าเฉพาะช่วงจัดอีเวนต์เท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบข้อมูลของอีเวนต์แต่ละปีในเว็บไซต์

ฤดูใบไม้ร่วง
IS2628

ฮิดากะ คินจาคุดะ

ทัศนียภาพดอกฮิกังบานะกว่า 5 ล้านดอกที่บานสะพรั่งท่ามกลางป่าไม้แบบนี้สามารถดูได้ในฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น ต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีผสมผสานกับสีแดงสดของดอกฮิกังบานะอย่างงดงาม

SI35_1

เทศกาลโฮตารุคาการิบิ นาขั้นบันไดเทระซากะ

นาขั้นบันไดเทระซากะ (Terasaka Rice Terrace) เป็นจุดชมนาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดไซตามะ มองเห็นภูเขาบุโคอันเป็นสัญลักษณ์แห่งชิชิบุ และทิวทัศน์ของทุ่งนาตลอดสี่ฤดูกาล ในเดือนกรกฎาคมของทุกปีจะมีงานเทศกาลโฮตารุคาการิบิ (Hotaru Kagaribi Festival) ด้วยการประดับไฟทั้งหมด 600 ดวง เมื่อตกกลางคืนนาขั้นบันไดเทระซากะแห่งนี้จะส่องสว่างท่ามกลางความมืดอย่างงดงาม

※ตรวจสอบข้อมูลอีเวนต์ล่าสุดได้ในเว็บไซต์

SI36_1

ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนทสึคิโนะอิชิโมมิจิ

สวนทสึคิโนะอิชิโมมิจิ (Tsukinoishi Momiji Park) ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติประจำจังหวัดไซตามะ ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันเป็นตัวแทนแห่งนากะโทโระ ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีช่วงเดือนพฤศจิกายน ระหว่างที่เดินตามริมแม่น้ำเราจะได้ชมทิวทัศน์ธรรมชาติของใบไม้แดงและก้อนหินแห่งนากะโทโระ

SI36_1

สะพานคาเนอิชิซุยคัง

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง บรรยากาศรอบๆ นากะโทโรจะเริ่มถูกย้อมเป็นสีแดงเหลืองดูอบอุ่น ถ้าอยากชมทัศนียภาพแบบ 360 องศาให้ลองมาที่สะพานคาเนอิชิซุยคังในช่วงเดือนพฤศจิกายนเลย จากบนสะพานจะได้เห็นวิวใบไม้แดงกับแม่น้ำอาระคาวะประกอบกันอย่างงดงาม

ฤดูหนาว
SI14

FUJIMI TERRACE สถานี Higashi-Kurume

Fuji-Terrace_1
Fuji-Terrace_3

FUJIMI TERRACE ที่อยู่บนชั้น 2 ของสถานี Higashi-Kurume เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ นับเป็น 1 ใน 100 จุดชมภูเขาไฟฟูจิในแถบคันโต ความพิเศษคือภาพถนนที่มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองเป็นเส้นตรง กับพื้นหลังที่มีภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่าน เป็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่แปลกใหม่อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน ในฤดูหนาวถ้าดวงดีพอ อาจจะได้เห็นไดมอนด์ฟูจิ¹ด้วยนะ

※เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันจึงยังไม่เปิดให้บริการ และยังไม่มีกำหนดในการเปิดอีกครั้ง สามารถตรวจสอบข้อมูลใหม่ล่าสุดได้ในเว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) (ข้อมูลปัจจุบัน ก.พ. 2022)

¹ ชั่วขณะที่ดวงอาทิตย์ตกลงมาซ้อนทับกับยอดภูเขาไฟฟูจิ ทำให้เกิดเป็นประกายแสงเหมือนเพชร

SI34_1

เสาน้ำแข็งแห่งอาชิกาคุโบะ

ที่นี่เป็น 1 ใน 3 จุดชมเสาน้ำแข็งแห่งชิชิบุ เสาน้ำแข็งที่มีความกว้าง 200 เมตร และความสูงกว่า 30 เมตรจะก่อตัวขึ้นในช่วงที่อากาศหนาวจัดในเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ตอนกลางคืนช่วงสุดสัปดาห์จะมีการประดับไฟ ท้องฟ้าฤดูหนาวที่ดูเย็นยะเยือกกับพื้นที่ที่ปกคลุมด้วยหิมะจะกลายเป็นโลกแห่งแฟนตาซีในชั่วพริบตา

SI36_1

สวนโรไบ ภูเขาโฮโดซัง นากะโทโร

เมื่อขึ้นกระเช้า Hodosan Ropeway ไปถึงยอดเขาที่ความสูง 497 เมตรแล้ว จะได้ชมทั้งวิวหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ของชิชิบุ และเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ที่เบ่งบานอยู่โดยรอบ บนยอดเขาจะมีสวนที่มีดอกโรไบบานสะพรั่งกว่า 3,000 ต้นในช่วงปลายเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ บรรยากาศจะฟุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ให้จิตใจได้ผ่อนคลาย

เที่ยวได้ตลอดปี
SS34

Showa Kinen Park

ทั้งดอกทิวลิปที่แต่งแต้มสีสันในฤดูใบไม้ผลิ ดอกอาจิไซและดอกทานตะวันที่บานเต็มที่ในฤดูร้อน ดอกคอสมอสและใบแปะก๊วยสีทองในฤดูใบไม้ร่วง ทั้งหมดล้วนหาชมได้ในสวนแห่งนี้ แม้ในฤดูหนาวหิมะที่ปกคลุมสวนญี่ปุ่นจนกลายเป็นสีขาวโพลนก็งดงามเช่นกัน เป็นสวนที่เราสามารถเพลิดเพลินทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปตลอดสี่ฤดู

Copied title and URL