จุดถ่ายรูปยอดนิยม สามารถชมวิวได้ตลอดสี่ฤดู

เมื่อเรานั่งรถไฟ SEIBU จากตัวเมืองออกไปแถบชานเมือง ทัศนียภาพที่เห็นจากตึกสูงที่ตั้งเรียงรายกันเป็นแถวจะค่อยๆกลายเป็นวิวธรรมชาติที่มีภูเขาเป็นฉากหลัง ทั้งดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ต้นไม้ที่แผ่กิ่งก้านเขียวขจี ใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีเมื่อลมแห่งฤดูใบไม้ร่วงพัดผ่านมา หิมะและน้ำแข็งท่ามกลางความหนาวเหน็บ ทั้งหมดล้วนเป็นทัศนียภาพที่เราจะได้ชมตลอดสี่ฤดูกาล จุดถ่ายรูปยอดนิยมต่างๆ เหล่านี้กำลังรอทุกคนให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันอยู่นะ

 • เวลาทำการ
 • วันหยุด
 • ค่าใช้จ่าย
 • ที่อยู่
 • การเดินทาง
 • เว็บไซต์
Ikebukuro Line
SI14

FUJIMI TERRACE สถานี Higashi-Kurume

Fuji-Terrace_1
Fuji-Terrace_3

FUJIMI TERRACE ที่อยู่บนชั้น 2 ของสถานี Higashi-Kurume เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ นับเป็น 1 ใน 100 จุดชมภูเขาไฟฟูจิในแถบคันโต ความพิเศษคือภาพถนนที่มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองเป็นเส้นตรง กับพื้นหลังที่มีภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่าน เป็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่แปลกใหม่อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน ในฤดูหนาวถ้าดวงดีพอ อาจจะได้เห็นไดมอนด์ฟูจิ*¹ด้วยนะ

*¹ ชั่วขณะที่ดวงอาทิตย์ตกลงมาซ้อนทับกับยอดภูเขาไฟฟูจิ ทำให้เกิดเป็นประกายแสงเหมือนเพชร

SI15

เทศกาลดอกทานตะวันคิโยเซ

ดอกทานตะวันเป็นหนี่งในดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อน และจะเริ่มบานช่วงปลายเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับเทศกาลดอกทานตะวันคิโยเซ ที่จะถูกจัดขึ้นโดยสมาคมที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำพื้นที่ท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วงเวลาระหว่างเทศกาลจะมีผู้คนมากมายจากทั่วประเทศมาเยี่ยมเยียนกันเพื่อชมทุ่งดอกทานตะวันที่เบ่งบานกว่า 100,000 ต้น

 • ※ สามารถอ่านรายละเอียดของเทศกาลในแต่ละปีได้ในเว็บไซต์
 • ※ ห้ามเข้ามาในพื้นที่นอกเหนือช่วงเทศกาล
 • ค่าเข้าฟรี
 • Shimokiyoto 3-chome, Kiyose-shi, Tokyo
 • จากสถานี Kiyose (รถไฟสาย Ikebukuro) เปลี่ยนไปขึ้นรถบัส Seibu (ปลายทาง Shiki ประตู South Exit) ลงที่ป้าย Green Town Kiyoto เดินต่ออีก 6 นาที
 • www.city.kiyose.lg.jp/bunkasportskankou/shinaimidokoro/hana/index.html (ภาษาญี่ปุ่น)
IS2628

ฮิดากะ คินจาคุดะ

ทัศนียภาพดอกฮิกังบานะกว่า 5 ล้านดอกที่บานสะพรั่งท่ามกลางป่าไม้แบบนี้สามารถดูได้ในฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น ต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีผสมผสานกับสีแดงสดของดอกฮิกังบานะอย่างงดงาม

 • 125-2 Komahongo, Hidaka-shi, Saitama
 • เดินจาก 15 นาทีจากสถานี Koma (รถไฟสาย Ikebukuro) หรือ จากสถานี Hannō (รถไฟสาย Ikebukuro) เปลี่ยนไปขึ้นรถบัส (ปลายทางสถานี Komagawa / Saitama Medical University International Medical Center) ลงที่ป้าย Kinchakuda เดินต่อ 3 นาที
 • www.kinchakuda.com/ (ภาษาญี่ปุ่น)
SI34_1

เสาน้ำแข็งแห่งอาชิกาคุโบะ

ที่นี่เป็น 1 ใน 3 จุดชมเสาน้ำแข็งแห่งชิชิบุ เสาน้ำแข็งที่มีความกว้าง 200 เมตร และความสูงกว่า 30 เมตรจะก่อตัวขึ้นในช่วงที่อากาศหนาวจัดในเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟ ท้องฟ้าฤดูหนาวที่ดูเย็นยะเยือกกับพื้นที่ที่ปกคลุมด้วยหิมะจะกลายเป็นโลกแห่งแฟนตาซีในชั่วพริบตา

SI35_1

เทศกาลโฮตารุคาการิบิ นาขั้นบันไดเทระซากะ

นาขั้นบันไดเทระซากะ (Terasaka Rice Terrace) เป็นจุดชมนาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดไซตามะ มองเห็นภูเขาบุโคอันเป็นสัญลักษณ์แห่งชิชิบุ และทิวทัศน์ของทุ่งนาตลอดสี่ฤดูกาล ในเดือนกรกฎาคมของทุกปีจะมีงานเทศกาลโฮตารุคาการิบิ (Hotaru Kagaribi Festival) ด้วยการประดับไฟทั้งหมด 600 ดวง เมื่อตกกลางคืนนาขั้นบันไดเทระซากะแห่งนี้จะส่องสว่างท่ามกลางความมืดอย่างงดงาม

SI36_1

สะพานคาเนอิชิซุยคัง

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง บรรยากาศรอบๆ นากะโทโรจะเริ่มถูกย้อมเป็นสีแดงเหลืองดูอบอุ่น ถ้าอยากชมทัศนียภาพแบบ 360 องศาให้ลองมาที่สะพานคาเนอิชิซุยคังในช่วงเดือนพฤศจิกายนเลย จากบนสะพานจะได้เห็นวิวใบไม้แดงกับแม่น้ำอาระคาวะประกอบกันอย่างงดงาม

 • Kaneishisuikanbashi, Nagatoromachi, Chichibu-gun, Saitama
 • เดิน 15 นาทีจากสถานี Nogami (รถไฟสาย Chichibu)
SI36_1

สวนโรไบ ภูเขาโฮโดซัง นากะโทโร

เมื่อขึ้นกระเช้า Hodosan Ropeway ไปถึงยอดเขาที่ความสูง 497 เมตรแล้ว จะได้ชมทั้งวิวหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ของชิชิบุ และเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ที่เบ่งบานอยู่โดยรอบ บนยอดเขาจะมีสวนที่มีดอกโรไบบานสะพรั่งกว่า 3,000 ต้นในช่วงปลายเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ บรรยากาศจะฟุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ให้จิตใจได้ผ่อนคลาย

SI36_1

อุโมงค์ดอกซากุระที่นากะโทโระ

เส้นทางจากสถานี Nagatoro ถึง สถานี Nogami เลียบแม่น้ำอาระคาวะ เป็นที่ตั้งของจุดชมซากุระชื่อดังในท้องถิ่น ซึ่งก็คือถนน Kita-Sakura นั่นเอง ระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร ตลอดสองฝั่งมีต้นซากุระกว่า 400 ต้น แผ่กิ่งก้านที่แต่งแต้มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูประสานเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์ดอกซากุระแสนโรแมนติก สามารถเห็นภาพแบบนี้ได้ช่วงเดือนปลายมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน

SI36_1

ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนทสึคิโนะอิชิโมมิจิ

สวนทสึคิโนะอิชิโมมิจิ (Tsukinoishi Momiji Park) ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติประจำจังหวัดไซตามะ ถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันเป็นตัวแทนแห่งนากะโทโระ ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีช่วงเดือนพฤศจิกายน ระหว่างที่เดินตามริมแม่น้ำเราจะได้ชมทิวทัศน์ธรรมชาติของใบไม้แดงและก้อนหินแห่งนากะโทโระ

Shinjuku Line
SS05

ถนน Nakano-dori สถานี Araiyakushi-Mae

ถ้าอยากได้รูปรถไฟวิ่งผ่านอุโมงค์ต้นซากุระสีสวยก็ต้องมาที่ถนนเส้นนี้เลย จากสถานี Araiyakushi-mae ออกทางประตู South Exit จากนั้นก็เดินมาทางตะวันตก 5 นาทีก็จะพบกับสะพานลอย Arai 5-chome แล้ว จากบนนี้เป็นจุดถ่ายรูปสุดพิเศษเฉพาะฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ถ้าโชคดีอาจจะได้เจอรถไฟสีเหลืองตัดกับดอกซากุระสีชมพูด้วยนะ

 • สถานี Araiyakushi-mae (รถไฟสาย Shinjuku)
SI19_1

สวนอาจิไซ

สวนอาจิไซตั้งอยู่ในเมืองโคะไดระ โตเกียว เป็นสวนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเหมาะกับการเดินเล่นเป็นที่สุด ภายในสวนปลูกต้นอาจิไซไว้กว่า 1,500 ต้น ดอกอาจิไซหลากสีสันจะเริ่มบานช่วงต้นเดือนมิถุนายนจนถึงปลายเดือนของทุกปี

SS29

ซากุระที่แม่น้ำชินกาชิ

แม่น้ำชินกาชิไหลผ่านด้านหลังของศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ มีต้นซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะกว่า 300 ต้นเบ่งบานอยู่ตลอดสองฝั่งแม่น้ำ และจะเริ่มบานช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี เมื่อเดินไปตามทางก็จะได้ชมทัศนียภาพของดอกซากุระประกอบกับแม่น้ำจากบนสะพานด้วย ดอกซากุระร่วงโรยปกคลุมผืนน้ำเป็นบรรยากาศแสนโรแมนติก

 • เดิน 24 นาทีจากสถานี Hon-Kawagoe (รถไฟสาย Shinjuku)
Haijima Line
SS34

Showa Kinen Park

ทั้งดอกทิวลิปที่แต่งแต้มสีสันในฤดูใบไม้ผลิ ดอกอาจิไซและดอกทานตะวันที่บานเต็มที่ในฤดูร้อน ดอกคอสมอสและใบแปะก๊วยสีทองในฤดูใบไม้ร่วง ทั้งหมดล้วนหาชมได้ในสวนแห่งนี้ แม้ในฤดูหนาวหิมะที่ปกคลุมสวนญี่ปุ่นจนกลายเป็นสีขาวโพลนก็งดงามเช่นกัน เป็นสวนที่เราสามารถเพลิดเพลินทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปตลอดสี่ฤดู

 • 9:30 – 17:00 น. (1 มี.ค. – 31 ต.ค.), 9:30 – 16:30 น. (1 พ.ย. – ปลายเดือนก.พ.), 9:30 – 18:00 น. (1 เม.ย. – 30 ก.ย. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • อายุ 15 ปีขึ้นไป 450 เยน, เด็กมัธยมต้นลงไป ฟรี, อายุ 65 ปีขึ้นไป 210 เยน
 • 3173 Midoricho, Tachikawa, Tokyo
 • จากสถานี Musashi-Sunagawa (รถไฟสาย Haijima) เดิน 20 นาทีถึงทางเข้าฝั่ง Sunagawa, เดิน 25 นาทีถึงทางเข้าฝั่ง Tamagawa Josui
 • www.showakinen-koen.jp/ (ภาษาญี่ปุ่น)
Copied title and URL