รอช้าทำไม ไปค้นหาเสน่ห์ บริเวณรอบโตเกียวกัน !

รอช้าทำไม ไปค้นหาเสน่ห์

บริเวณรอบโตเกียวกัน !

รถไฟสาย SEIBU นอกจากจะเป็นการเดินทางแสนสะดวกที่เชื่อมโตเกียวกับไซตามะเข้าด้วยกันแล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการเพื่อออกไปตามหาเสน่ห์ในชานเมืองโตเกียว เว็บไซต์นี้จะแนะนำข้อมูลการท่องเที่ยวตลอดเส้นทางรถไฟ SEIBU ถ้าใครกำลังวาง
แพลนเที่ยว เตรียมจองตั๋วพิเศษ หรือกำลังศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวและข้อมูลการเดินทางสามารถตามไปอ่านกันได้เลย

เริ่มจาก “SEIBU 1Day Pass” ตั๋วพิเศษสุดคุ้มของรถไฟสาย SEIBU เป็นตั๋วที่ขาดไม่ได้เลยในการท่องเที่ยว เพราะตั๋วนี้จะพาเราไปทั้งจุดเที่ยวยอดนิยมอย่างคาวาโกเอะและชิชิบุ หรือศูนย์รวมวัฒนธรรมอย่างฮันโนและโทโคโระซาวะ นอกจากนี้เราจะได้ชิมเมนูเด็ดและสำรวจจุดเที่ยวตลอดเส้นทางรถไฟ สัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติขนานแท้ได้ด้วยรถไฟสาย SEIBU

จุดเที่ยวที่แนะนำ

เดินทางออกจากสถานี Ikebukuro หรือ Seibu-Shinjuku ภายใน 90 นาทีเราก็จะมาถึงจุดเที่ยวยอดนิยม 4 แห่งในชานเมืองโตเกียว จะเดินเล่นเพลินๆในคาวาโกเอะสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค ทำความรู้จักกับเสน่ห์แห่งโทโคโระซาวะที่ผสมผสานป๊อปคัลเจอร์กับความดั้งเดิม ดื่มด่ำบรรยากาศต่างแดนที่ฮันโน หรือจะชมทัศนียภาพตลอดสี่ฤดูกาลในชิชิบุ แต่ละแห่งต่างก็ให้บรรยากาศที่แตกต่างกับโตเกียว มานั่งรถไฟ SEIBU แล้วออกเดินทางกัน!

คาวาโกเอะถูกเรียกว่า “Little Edo” เพราะที่นี่มีบ้านเรือนสมัยเอโดะและเมจิหลงเหลืออยู่มากมาย เหมือนกับได้ย้อนเวลามาเดินเล่นในเมืองเก่า บรรยากาศของที่นี่สัมผัสได้ถึงการผสมผสานของวัฒนธรรมดั้งเดิมและความสมัยใหม่ ใช้เวลาหนึ่งวันสบายๆ ที่คาวาโกเอะและเดินตามรอยประวัติศาสตร์กัน

เมืองโทโคโระซาวะตั้งอยู่ใกล้กับโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์กับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันฝังรากลึก Tokorozawa Sakura Town เป็นศูนย์กลางแห่งการเผยแพร่ซับคัลเจอร์ใหม่ล่าสุดในญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ทำให้คนเริ่มหันมามองหาเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในเมืองโทโคโระซาวะกันอีกครั้ง เมื่อแลนด์มาร์คใหม่แห่งนี้ผสมผสานกับความคลาสสิคของโทโคโระซาวะจะออกมาเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม

เมื่อพูดถึงการเที่ยวญี่ปุ่น เราก็มักจะนึกถึงการชื่นชมธรรมชาติและวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น แต่ความจริงแล้วสถานที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบต่างแดนก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปเหมือนกัน แถมยังเพิ่มความตื่นเต้นให้กับทริปอีกด้วย เมืองฮันโนตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ห่างจากโตเกียวออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยรถไฟ เราจะได้เห็นวิวกระท่อมจิ๋วตั้งเรียงรายอยู่ริมทะเลสาบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทพนิยายในเมืองแถบสแกนดิเนเวียไม่มีผิด รับรองว่าจะทำให้ไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

นั่งรถไฟจากโตเกียวเพียง 77 นาทีก็จะมาถึงชิชิบุ เมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ วิวทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมืองหลวง ที่นี่ทั้งเดินทางสะดวกและมีธรรมชาติเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีเทศกาลที่มีประวัติศาสตร์กว่า 300 ปี ถือเป็นเอกลักษณ์ของชิชิบุเลยก็ว่าได้ ความครื้นเครงและเต็มไปด้วยพลังของชิชิบุดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

ธีมที่แนะนำ

ไม่ว่าจะชมธรรมชาติหรือสัมผัสวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ จิบชาซายามะหรือชิมอาหารจานเด็ด หรือจะตะลุยธีมปาร์ค เข้าไปอยู่ในโลกแห่งอนิเมะ ตลอดเส้นทางรถไฟสาย SEIBU เราจะได้สัมผัสทั้งหมดนี้เลย ใครที่ใช้บริการรถไฟสาย SEIBU เป็นครั้งแรก ลองใช้คอร์สที่เราแนะนำเพื่ออ้างอิง ออกตั๋ว SEIBU 1Day Pass แล้วไปเที่ยวแบบเต็มสูบและสุดคุ้มกัน!

บนเส้นทางรถไฟสาย SEIBU มีแหล่งท่องเที่ยวสนุกๆสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมากมายเต็มไปหมด ตั้งแต่การไปเชียร์นักกีฬาเบสบอลทีม Saitama Seibu Lions ในสนามกีฬากึ่งกลางแจ้ง หรือจะใช้เวลาสนุกสนานกับลูกๆในสวนสนุกก็ยังได้ แน่นอนว่าไปแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลายสไตล์ผู้ใหญ่ก็ทำได้เช่นกัน

ชาชิซุโอกะขึ้นชื่อเรื่องสี ชาอุจิภาคภูมิใจในกลิ่น ส่วนรสชาติต้องชาซายามะ “ชาวญี่ปุ่นอธิบายสุดยอดชาสามประเภทไว้เช่นนั้น วิธีการที่เรียกว่า ซายามะฮิอิเระ (คั่วใบชาที่อุณหภูมิสูง)” ซึ่งเป็นขั้นตอนปิดท้ายในกระบวนการคั่วใบชาส่งผลให้ใบชาซายามะมีรสชาติลึกล้ำยิ่งขึ้น ใครชื่นชอบชา ไม่ลองแวะไปซายามะเพื่อลิ้มลองชาซายามะดูหน่อยล่ะ?

เมื่อเรานั่งรถไฟ SEIBU จากตัวเมืองออกไปแถบชานเมือง ทัศนียภาพที่เห็นจากตึกสูงที่ตั้งเรียงรายกันเป็นแถวจะค่อยๆกลายเป็นวิวธรรมชาติที่มีภูเขาเป็นฉากหลัง ทั้งดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ต้นไม้ที่แผ่กิ่งก้านเขียวขจี ใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีเมื่อลมแห่งฤดูใบไม้ร่วงพัดผ่านมา หิมะและน้ำแข็งท่ามกลางความหนาวเหน็บ ทั้งหมดล้วนเป็นทัศนียภาพที่เราจะได้ชมตลอดสี่ฤดูกาล จุดถ่ายรูปยอดนิยมต่างๆ เหล่านี้กำลังรอทุกคนให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันอยู่นะ

ตลอดเส้นทางรถไฟ SEIBU ที่วิ่งผ่านตั้งแต่ในเมืองไปยังแถบชานเมืองไม่ได้มีแค่ทิวทัศน์อันสวยงามเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นด้วย ลองแวะในเมืองหรือข้างทางดู จะได้ลองชิมอาหารท้องถิ่น แล้วกลายเป็นนักชิมตัวยง!

วัดและศาลเจ้าไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับไหว้พระและอธิษฐานขอพรให้เกิดเรื่องดีๆเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจแห่งวัฒนธรรมญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เรียนรู้ทั้งขั้นตอนการสักการะ สถาปัตยกรรมของศาลเจ้า และเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเทพเจ้าทั้งหลาย และยังได้สัมผัสบรรยากาศอันน่าค้นหาแห่งธรรมชาติ ผ่านการเดินทางทัวร์วัดและศาลเจ้าที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาตินี่เอง

หากใครชื่นชอบอนิเมะและมังงะญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดเลยกับสถานที่ในอนิเมะตามเส้นทางรถไฟ SEIBU นอกจากจะได้ตามรอยสถานที่ในอนิเมะแล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติของนักเขียนมังงะให้มากขึ้นด้วย มาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอน!

ตลอดเส้นทางรถไฟสาย SEIBU เป็นจุดศูนย์รวมของร้านอาหารจานเด็ด ธีมปาร์ค และความบันเทิงอีกมากมาย แม้จะอยู่ในยุคที่ไม่ว่าอะไรก็ราคาขึ้นสูงไปหมด แต่ถ้าเราใช้ตั๋วพิเศษของรถไฟ SEIBU อย่าง SEIBU 1Day Pass จะได้เที่ยวแบบเต็มอิ่มเลย ออกตั๋วเสร็จแล้วก็ไปเที่ยวแถบชานเมืองกัน เท่านี้เราก็เป็นผู้เชี่ยวชาญแห่งการท่องเที่ยวแล้ว

รสชาติท้องถิ่นที่คุ้นเค้ยมักซ่อนอยู่ท่ามกลางตรอกซอดซอยในเมือง ใครที่เป็นนักชิม ลองใช้ SEIBU 1Day Pass แล้วออกเดินทางไปชิมเมนูเด็ดตลอดเส้นทางรถไฟกันดูไหม?

ท่องเที่ยวให้ทั่วด้วย “ตั๋วนั่งรถไฟได้ไม่อั้น”

ไปเที่ยวชานเมืองโตเกียวกันมั้ย? ตามหาข้อมูลและวิธีจองตั๋วพิเศษ “SEIBU 1Day Pass” และตั๋วพิเศษอื่นๆอยู่รึเปล่า? คลิกที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าสู่หน้าตั๋วพิเศษได้เลย

Copied title and URL