แฟนอนิเมะห้ามพลาด! ตามรอยสถานที่ตามเส้นทางรถไฟ SEIBU

หากใครชื่นชอบอนิเมะและมังงะญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดเลยกับสถานที่ในอนิเมะตามเส้นทางรถไฟ SEIBU นอกจากจะได้ตามรอยสถานที่ในอนิเมะแล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติของนักเขียนมังงะให้มากขึ้นด้วย มาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอน!

Ikebukuro Line
SI03

Toshima City Tokiwaso Manga Museum

ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้บอกเล่าเรื่องราวของนักเขียนมังงะญี่ปุ่นยุคบุกเบิก เช่น Tezuka Osamu, Fujiko・F・Fujio, Fujiko Fujio Ⓐ และท่านอื่นๆ ตัวอาคารเลียนแบบให้เหมือนหอพักโทคิวะ และจำลองให้มีร่องรอยการใช้ชีวิตของนักเขียนในสมัยนั้นด้วย ที่ Manga Lounge ในชั้น 1 มีชั้นหนังสือที่เต็มไปด้วยมังงะจากนักสะสมมากมาย ส่วนในห้องนิทรรศการก็จะจัดแสดงเกี่ยวกับมังงะอยู่เรื่อยๆ หากใครเป็นคนรักมังงะญี่ปุ่น รับรองว่าจะได้เจออะไรที่คาดไม่ถึงที่นี่แน่นอน

SI03

Toshima City Tokiwaso-dori Oyasumidokoro

พื้นที่ที่เคยเป็นที่ตั้งของหอพักโทคิวะ ซึ่งเป็นหอพักที่นักเขียนมังงะชื่อดังอย่าง Tezuka Osamu หรือ Fujiko Fujio Ⓐ และ
ท่านอื่นๆ เคยอาศัยอยู่ในสมัยวัยรุ่น ปัจจุบันกลายเป็นอาคารของสำนักพิมพ์ไปแล้ว แต่ที่จุดพักแห่งนี้เราสามารถแวะมาหยิบแผนที่ของบริเวณรอบๆ หรือแวะซื้อของฝากได้

SI11

Oizumi Anime Gate

©Tezuka Productions ©Leiji Matsumoto,Toei Animation ©Asao Takamori, Tetsuya Chiba / Kodansha ©Rumiko Takahashi / Shogakukan

ที่โออิซุมิอันเป็นแหล่งกำเนิดแห่งอนิเมะญี่ปุ่น บริเวณหน้าสถานี Ōizumi-gakuen มีรูปปั้นของตัวละครในอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับเขตเนริมะตั้งอยู่ 5 ตัวด้วยกัน มีแต่ตัวละครที่เรารู้จักกันดีทั้งนั้น ลองมาหากันนะ

SI11

Toei Animation Museum

บริษัท Toei Animation ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1956 และได้ผลิตอนิเมะชื่อดังมามากมายจนถึงปัจจุบัน เมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 จึงได้เปิดพิพิธภัณฑ์ Toei Animation Museum แห่งนี้ขึ้น เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสเสน่ห์ของอนิเมะอย่างใกล้ชิด ภายในอาคารจัดแสดงผลงานอนิเมะของ Toei นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูป ให้เราได้เลือกถ่ายรูปกับตัวละครในอนิเมะตัวโปรดได้ตามใจชอบ มีสินค้าที่เกี่ยวกับอนิเมะให้ซื้อกลับบ้านด้วย

SI36_1

เมืองชิชิบุ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของแฟนอนิเมะ

anohana2
©ANOHANA PROJECT

ภูมิทัศน์อันงดงาม ดึงดูดแฟนๆอนิเมชั่นจำนวนมากมายังเมืองชิชิบุซึ่งเป็นที่รู้จักดีในฐานะฉากในอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง “Anohana: The Flower We Saw That Day” จนมีหลายคนมา
ตามรอยกันถึงที่เลยทีเดียว สะพานชิชิบุ วัดโจรินจิ และสวนฮิตสึจิยามะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เวลาไปชิชิบุไม่ควรพลาดสถานที่เหล่านี้!

Shinjuku Line
SS02

Okashitsukasa Aoyagi

ย่านทาคาดะโนะบาบะเป็นบ้านเกิดของอนิเมะชื่อดัง “เจ้าหนูอะตอม” และยังเป็นที่ก่อตั้งบริษัทของผู้เขียน Tezuka Osamu ด้วย เป็นเหตุให้ย่านทาคาดะโนะบาบะกับ Tezuka Osamu มีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่เขาเคยมาเยือนร้านขนมญี่ปุ่น “Aoyagi” ที่ตอนนั้นวางขายขนมอบรูปเจ้าหนูอะตอมไส้เกาลัดกับถั่วแดงด้วย ได้ไปเหยียบบ้านเกิดของเจ้าหนูอะตอมทั้งทีก็ห้ามพลาดซื้อขนมที่นี่ติดมือกลับบ้านด้วยนะ

SS12

รูปปั้นกันดั้ม

บริษัทผู้ผลิตอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น SUNRISE Inc. ตั้งอยู่ที่สถานี Kami-Igusa เมื่อออกจากสถานีจะพบกับรูปปั้นกันดั้มทันที รับรองว่าแฟนกันดั้มตัวยงต้องไม่อยากพลาด

Gundam-Monument
©SOTSU・SUNRISE
SS12

Coffee & Restaurant AOYAGI

ร้านขนมญี่ปุ่นที่ก่อตั้งเมื่อปี 1950 ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยจนกลายเป็นคาเฟ่ ตั้งอยู่ใกล้กับบริษัทผู้ผลิตอนิเมะ จึงทำให้มีลูกค้าจากอุตสาหกรรมอนิเมะมาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ

©Mine Yoshizaki/KADOKAWA, BNP, TV TOKYO, NAS, BV

SS12

Tokyo Polytechnic University Suginami Animation Museum

ด้านในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การวิวัฒนาการของอนิเมะญี่ปุ่นให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับอนิเมะ และยังมีให้ทดลองพากย์อนิเมะด้วย บ่อยครั้งจะมีนิทรรศการของอนิเมะแต่ละเรื่องโดยเฉพาะ ใครเป็นแฟนอนิเมะแนะนำว่าห้ามพลาด

Copied title and URL