เดินเล่นในเมืองเก่าย้อนเวลาที่คาวาโกเอะ

คาวาโกเอะถูกเรียกว่า “Little Edo” เพราะที่นี่มีบ้านเรือนสมัยเอโดะและเมจิหลงเหลืออยู่มากมาย เหมือนกับได้ย้อนเวลามาเดินเล่นในเมืองเก่า บรรยากาศของที่นี่สัมผัสได้ถึงการผสมผสานของวัฒนธรรมดั้งเดิมและความสมัยใหม่ ใช้เวลาหนึ่งวันสบายๆ ที่คาวาโกเอะและเดินตามรอยประวัติศาสตร์กัน

Kurano-machi (ย่านโกดังเก่า)

คุระ โนะ มาจิ เป็นย่านที่มีอาคารคลังสินค้าตั้งอยู่เรียงราย อาคารลักษณะนี้มีชื่อเรียกว่า “คุระ” ในปัจจุบันคุระถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหารและร้านขายของฝาก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมบรรยากาศสมัยเอโดะ หนึ่งในนั้นคือหอระฆัง “โทคิ โนะ คาเนะ” ที่ดูโดดเด่นกว่าใครเพื่อน ถือเป็นเอกลักษณ์ของ

คาวาโกเอะนั่นเอง ระฆังจะดังบอกเวลาวันละ 4 ครั้ง เสียงของระฆังจะก้องกังวานไปทั่วคาวาโกเอะ ยิ่งได้บรรยากาศความขลังของคุระมากยิ่งขึ้น

Katsuobushi Nakaichi Honten

ร้านนากาอิจิฮอนเท็นเริ่มกิจการมาตั้งแต่ปลายสมัยเอโดะ และอดีตเคยเป็นร้านขายปลามาก่อน ปัจจุบันกลายเป็นร้านขายปลาโอแห้ง และของแห้งต่างๆ โดยเฉพาะ และยังมีโอนิกิริย่างให้ได้ลองชิมปลาโอแห้งหรือปลาอิวาชิแห้งด้วย เป็นเมนูยอดนิยมที่ต้องต่อแถวเลยทีเดียว

Kasho Umon (สาขาToki no Kane)

ร้านคะโชอุมงเป็นร้านขนมญี่ปุ่นท้องถิ่นในคาวาโกเอะ ภายในร้านวางขายขนมมากมายที่ทำมาจากมันหวาน หนึ่งในนั้นคือ “อิโมะโคอิ” ที่เป็นขนมยอดนิยมอันดับ 1 และยังมีซอฟต์ครีมรสมันม่วงที่ฮิตมากเช่นเดียวกัน

ตรอกร้านขนม Kashiya Yokocho

“Kashiya Yokocho” หรือถนนแห่งขนมหวาน ที่นี่มีร้านขนมกว่า 20 ร้านที่รวบรวมทั้งขนมโบราณที่เห็นแล้วชวนให้นึกถึงสมัยเด็ก รวมถึงขนมที่ทำจากมันหวานในคาวาโกเอะ

Koedo Kurari

เหล้าสาเกที่มีประวัติศาสตร์กว่า 120 ปี ได้ถูกชุบชีวิตขึ้นที่นี่ “Koedo Kurari” ด้านในแบ่งออกเป็นหลายอาคารคลังสินค้ามีตั้งแต่ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยเมจิ ไทโช และโชวะ มีทั้งร้านขายของฝาก ร้านอาหาร และบริการให้ชิมสาเก ถ้าอยากสัมผัสความเป็นคาวาโกเอะแบบเต็มๆต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

ปราสาทฮอนมารุ โกะเทน ในปราสาทคาวาโกเอะ

ในสมัยเอโดะปราสาทฮอนมารุ โกะเทนในปราสาทคาวาโกเอะนั้นเคยเป็นที่พักแรมของเหล่าโชกุนมาก่อน เจ้าปราสาทได้สร้างปราสาทในบริเวณนิโนะมารุมาหลายชั่วอายุคน แต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ในปี 1848 จึงบูรณะปราสาทฮอนมารุขึ้นมาใหม่ เมื่อเข้าสู่สมัยเมจิตัวอาคารก็ถูกรื้อถอนอยู่หลายครั้ง จนในปัจจุบันเหลือเพียงทางเข้า ห้องโถง และห้องพักคนรับใช้ให้ได้ชม

วัดคิตะอิน

วันคิตะอินถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1,200 ปีก่อน และมีประวัติศาสตร์มายาวนาน ภายในวัดมีรูปปั้นหินของพระอรหันต์ถึง 538 รูป มีรูปปั้นตามนักษัตรอยู่ 12 รูป ลองหารูปปั้นตามนักษัตรของตนเอง ว่ากันว่าถ้าขอพรพร้อมลูบที่ศีรษะ พรที่ขอจะกลายเป็นจริง

Copied title and URL