สวนใกล้โตเกียว สัมผัสธรรมชาติ และประวัติศาสตร์แห่งชิชิบุ

นั่งรถไฟจากโตเกียวเพียง 77 นาทีก็จะมาถึงชิชิบุ เมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ วิวทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมืองหลวง ที่นี่ทั้งเดินทางสะดวกและมีธรรมชาติเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีเทศกาลที่มีประวัติศาสตร์กว่า 300 ปี ถือเป็นเอกลักษณ์ของชิชิบุเลยก็ว่าได้ ความครื้นเครงและเต็มไปด้วยพลังของชิชิบุดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

ความงดงามของธรรมชาติในชิชิบุ

ความแตกต่างระหว่าง 4 ฤดูกาลในชิชิบุสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ฤดูใบไม้ผลิต้นชิบะซากุระจะเบ่งบานไปทั่วบริเวณ ฤดูร้อนจะได้เห็นทิวทัศน์ของทุ่งดอกโซบะ ฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้ทั้งหลายจะถูกย้อมเป็นสีส้มแดงเหมือนภาพวาด และเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจะได้เห็นวิวเสาน้ำแข็งอันสวยงามที่ทำให้ลืมความหนาวไปชั่วขณะ

ฤดูใบไม้ผลิ: Shibazakura no Oka (สวน Hitsujiyama)

ฤดูร้อน: Chichibu Hanami no Sato

ฤดูใบไม้ร่วง: Chichibu Takigawa Keikoku

ฤดูหนาว: Misotsuchi no Tsurara

ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ

ศาลเจ้ามิตสึมิเนะตั้งอยู่ลึกเข้าไปบนภูเขาชิชิบุ นอกจากจะเป็นพาวเวอร์สป็อตที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในแถบคันโตแล้ว ยังเป็นจุดชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย สัมผัสถึงพลังภายในศาลเจ้า พร้อมกับชมทะเลหมอก ดอกซากุระ ใบไม้แดง และหิมะได้ตามฤดูกาล เป็นเหตุผลที่มีทั้งผู้คนที่ศรัทธาและนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนกันไม่ขาดสาย

อาหารประจำเมืองชิชิบุ

บุตะมิโสะด้ง
ดับเบิ้ลด้ง

“บุตะมิโสะด้ง” หรือข้าวหน้าหมูมิโสะ ดัดแปลงมาจากเมนูดั้งเดิมของชิชิบุ และ “ชิชิบุวาราจิคัตสึด้ง” ข้าวหน้าหมูทอดชิ้นโตเหมือนวาราจิ (รองเท้าฟาง) ทั้งสองเมนูนี้อร่อยสุดๆ ถ้าอยากลองชิมทั้งคู่ก็ไม่ต้องกังวลไป สั่งเมนู “ดับเบิ้ลด้ง” ได้เลย จะได้ลองชิมทั้งหมูมิโสะและหมูทอดวาราจิ

Chichibu Geo Gravity Park

ถ้าอยากผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติต้องมาที่นี่เลย “Chichibu Geo Gravity Park” ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่แม่น้ำอาราคาวะไหลผ่าน เราจะได้ท้าทายกับสะพานแขวนบนหุบเขาอาราคาวะชื่อว่า “Canyon Walk” และ “Canyon Fly” หรือการโหนสลิง ใครที่ชอบความท้าทายขึ้นมาหน่อยก็ต้องลอง “Canyon Swing” ชิงช้าขนาดยักษ์ที่ให้เราได้บินบนฟ้า รับรองว่าได้สนุกเต็มที่แน่นอน

Matsuri No Yu ออนเซ็นหน้าสถานี Seibu-Chichibu

“Matsuri No Yu” มีทั้งออนเซ็น ศูนย์อาหารและร้านขายของฝากจากชิชิบุ เมื่อเข้าสู่ด้านในจะได้สัมผัสเสน่ห์แบบชิชิบุของแท้ โดยเฉพาะออนเซ็นที่อยู่ด้านใน มีบ่อออนเซ็นกลางแจ้งให้แช่กันอย่างสบายใจ มีออนเซ็นน้ำโซดาเข้มข้นสูง และสปาหินร้อนให้ได้ลองด้วย เหนื่อยจากการท่องเที่ยวแล้วมาผ่อนคลายที่นี่ได้เลย

พุดดิ้งชิชิบุ รสเชอร์รี่ (ซ้าย) รสเมเปิล (ขวา)
ทาร์ตเมเปิ้ลชิชิบุ
Copied title and URL